fbpx

Review Insta360 X3 – Chiếc Camera360 Đáng Mua Nhất Hiện Tại

Ở bài đánh giá này, hãy cùng chúng mình review Insta360 X3 – chiếc camera hành động 360 độ cực kỳ linh hoạt và vô cùng dễ sử dụng. Insta360 X3 sở hữu đầy đủ những ưu điểm của người tiền nhiệm One X2 và vô số điểm khác được nâng cấp thêm như màn hình lớn, chống rung mạnh mẽ cùng chế độ Active HDR.

Ưu điểm – Nhược điểm trên Insta360 X3

Ưu Điểm Nhược Điểm
Cảm giác cầm siêu tuyệt vời Quay 4K bằng ống kính đơn không quá ấn tượng
Màn hình được nâng cấp mạnh mẽ Chụp ảnh tĩnh khá chậm
Chỉnh sửa 360 độ thú vị và mạnh mẽ
Chế độ Active HDR làm nổi bật chi tiết trong hình ảnh

Review Insta360 X3 nhanh

Insta360 X3 là một chiếc action camera siêu toàn diện. Tất nhiên sức mạnh của Insta360 X3 nằm ở khả năng quay video 360 độ, mặc dù nó cũng có thể quay được những thước phim 4K khá tốt và trường nhìn của action camera tiêu chuẩn.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Insta360 X3 để có thể gắn vào tay lái xe đạp, mũ bảo hiểm hoặc bạn có thể dễ dàng cầm nó và quay video như cách bạn làm trên điện thoại X3 đem đến khả năng cầm nắm hoàn hảo, tốt hơn rất nhiều so với GoPro.

Insta360 X3 là một trong những chiếc action camera mà bạn sẽ có thể làm được tất cả những gì mà bạn muốn. Nhiều bạn đang sở hữu X2 sẽ tò mò rằng liệu mình có nên nâng cấp lên X3 hay không? Thì chắc chắn bạn nên nâng cấp khi trên X3, Insta360 đã nâng cấp về màn hình lớn hơn và chế độ Active HDR mới giúp những thước phim của bạn chuyên nghiệp hơn.

Review Insta360 X3 – Ngôn ngữ thiết kế

Insta360 X3 là một chiếc action camera có hình dáng thon và dài, khá giống như người tiền nhiệm One X2. Nó sẽ có một điểm chân ren ở dưới, trong trường hợp bạn sử dụng máy với gậy selfie hoặc các phụ kiện Insta360.

Review Insta360 X3
Dưới X3 sẽ có phần chân ren để bạn gắn gậy selfie

Review màn hình của Insta360 X3

X3 đem đến cảm giác cầm nắm cực kỳ thoải mái, bởi thiết kế khác biệt hơn so với những chiếc action camera truyền thống. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đánh đổi về độ bền của X3. Phần ống kính sẽ là điểm mà bạn cần đặc biệt chú ý để bảo vệ khi ống kính sẽ lồi ra ở 2 mặt khiến rất dễ bị xước và bám bụi trên mặt ống kính.

Phần màn hình phía bên dưới ống kính X3 khá lớn nơi sẽ hiển thị menu cực kỳ thân thiện với người dùng. Ngoài màn hình cảm ứng lớn, Insta360 X3 sẽ có bốn nút vật lý: 2 nút ở phía trước, 2 nút ở bên cạnh. Tùy theo hoàn cảnh sử dụng X3 bạn có thể lựa chọn điều khiển qua nút vật lý hoặc màn hình cảm ứng.

Review Insta360 X3
Ngoài màn hình cảm ứng lớn, Insta360 X3 sẽ có bốn nút vật lý: 2 nút ở phía trước, 2 nút ở bên cạnh

Vuốt sang phải và bạn sẽ đến màn hình chế độ chụp. Nhưng hãy vuốt ngay từ cuối màn hình và Insta360 X3 sẽ hiển thị các clip đã quay của bạn. Đó là một điểm kỳ lạ của giao diện Insta360: cần phân biệt giữa các thao tác vuốt ngang và các thao tác vuốt tương tự bắt đầu ở cuối màn hình.

Nhưng khi bạn đã làm quen với điều đó, thì màn hình cảm ứng 2,6 inch trên X3 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Đây cũng được xem là điểm nâng cấp sáng giá trên X3 so với Insta360 One X2.

Đánh giá khả năng chống nước trên Insta360 X3

Insta360 X3 được đánh giá là có khả năng chống thấm nước gấp đôi so với GoPro Max, chiếc action camera này có thể sử dụng dưới nước ở độ sâu lên tới 10m, ngang bằng với GoPro Hero 11 Black. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng chiếc X3 ở dưới nước sâu hơn thì bạn nên dùng hộp lặn Insta360 Dive Case.

Ngoài ra, máy cũng không hề có hiện tượng quá nhiệt khi quay video 5,7K trong xuyên suốt 45 phút, nhưng có điều khi quay máy sẽ ấm lên khá nhanh khi bạn quay ở độ phân giải cao.

Review Insta360 X3 – Tính năng và hiệu suất

Review thời lượng pin trên Insta360 X3

Insta360 X3 sử dụng viên pin có dung lượng 1800mAh, cao hơn đáng kế so với mức 1600mAh của GoPro Max. Khi ra mắt, Insta360 đã công bố rằng X3 có thể quay được khoảng 81 phút ở chế độ 360 độ và độ phân giải 5,7K.

Khi trải nghiệm thực tế thì Insta360 X3 sử dụng khá ổn định. Thời lượng pin từ 100% sẽ giảm xuống 87% sau khi bạn sử dụng tầm 15 phút, và tụt xuống 49% sau khi sử dụng 45 phú. Điều này chứng tỏ thời lượng pin cực khủng 81 phút của X3 là hoàn toàn có cơ sở.

Đánh giá hệ thống chống rung trên Insta360 X3

Chống rung là một trong những tính năng khiến các hãng action camera truyền thống như GoPro hay DJI cực kỳ tự hào. Nhưng với hệ thống chống rung FlowState của Insta360 đã mở ra một chương mới cho những chiếc camera 360. Hãy tưởng tượng việc bạn sẽ sở hữu những cảnh quay siêu mượt mà ở những bối cảnh khắc nghiệt trên một chiếc camera 360! Đó là cả một sự cố gắng của Insta360.

Đánh giá hệ thống chống rung trên Insta360 X3
Insta360 X3 được trang bị hệ thống chống rung FlowState

Review một số tính năng quay chụp thông minh trên Insta360 X3

Trên Insta360 X3 sẽ có tính năng quay TimeShift, một dạng quay video khá giống với timelapse được thiết kế để bạn có thể quay timelapse mà không cần dùng đến chân máy. Chúng mình nghĩ rằng bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn bằng cách quay ở tốc độ tiêu chuẩn và cảnh quay tăng tốc trong quá trình chỉnh sửa, vì Insta360 cung cấp khả năng làm mờ chuyển động đẹp mắt và kiểm soát tốc độ phát lại tốt hơn.

Insta360 X3 cũng sở hữu một số chế độ mà mọi người ít khi chú ý đến. Điển hình trong đó là Me Mode, với tính năng này X3 sẽ xóa đi sự hiện diện của chiếc gậy selfie qua đó đem đến cho bạn những bức hình hoặc cảnh quay ở góc nhìn thứ 3 siêu ấn tượng.

Review một số tính năng quay chụp thông minh trên Insta360 X3
Trên Insta360 X3 sẽ có tính năng quay TimeShift, một dạng quay video khá giống với timelapse nhưng có thể di chuyển được

Bạn cũng có thể chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải lên tới 72MP khi chụp 360 độ. Tất nhiên, việc chụp 72MP sẽ khiến máy hoạt động chậm hơn một chút nhưng mình có thể đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh bạn nhận về siêu cực kỳ tốt và ấn tượng hơn bình thường.

Đánh giá các công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên Insta360 X3

Một trong những điều mà mình rất ưa thích trên các mẫu action camera của Insta360 đó là những công cụ chỉnh sửa hình ảnh siêu dễ dùng và rất thú vị. Chúng mình đã thử nghiệm trên cả ứng dụng điện thoại và máy tính cả hai đều giúp ích rất nhiều cho người dùng.

Tất nhiên, quá trình sử dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn so với trên màn hình điện thoại. Các video 360 độ được đặt ở 1080p khi xuất ra trên ứng dụng điện thoại, điều này có vẻ hơi hạn chế so với độ phân giải 5,7K mà X3 có thể quay được.

Review Insta360 X3 – Chất lượng hình ảnh và quay video

Insta360 X3 được trang bị camera kép với cảm biến 1/2 inch 48MP và khẩu độ ống kính khoảng f/1.9. Đây là một trong những cảm biến khá lớn và có độ phân giải cao hơn so với cảm biến 1/2,3 inch 17MP của GoPro Max và của One X2.

Đánh giá Insta360 X3 – Độ phân giải video khi sử dụng camera đơn

Câu hỏi của một số người dùng trước khi mua Insta360 X3 sẽ là “Liệu nó có thể quay bình thường đẹp như GoPro hay DJI không?” – Câu trả lời là có. Nếu như khi bạn quay video 360 độ thì X3 sẽ sử dụng camera kép nhưng khi bạn quay ở góc thường chiếc action camera này sẽ sử dụng ống kính đơn để tạo ra những thước phim.

Đánh giá Insta360 X3
Insta360 X3 được trang bị camera kép với cảm biến 1/2 inch 48MP

Nếu để so sánh ở góc quay thông thường thì X3 cho ra những cảnh quay khá lạ lẫm so với những mẫu action camera truyền thống. Điều này cũng dễ hiểu khi mà ống kính của X3 phải quay toàn bộ 180 độ, còn GoPro thì không, và chế độ này sẽ thu gọn tầm nhìn của chúng một cách đáng kể. Đừng mua X3 nếu tính năng chụp ảnh 360 độ là một tính năng bổ sung “rất tuyệt”. Video phẳng 4K cũng bị giới hạn ở tốc độ 30 khung hình / giây, với 60 khung hình / giây có sẵn ở độ phân giải 2,7K chất lượng thấp hơn.

Review tính năng Active HDR trên Insta360 X3

Ở khía cạnh mà X3 mạnh nhất đó là khả năng quay video 360 độ thì Insta360 đã trang bị cho chiếc action camera này khả năng quay video ở độ phân giải lên tới 5,7K/30fps. Đi kèm với nó là tính năng Active HDR – điều mà bạn sẽ không tìm thấy trên những mẫu action camera khác. Việc bật Active HDR cũng sẽ không hề ảnh hưởng tới tốc độ khung hình.

Review tính năng Active HDR trên Insta360 X3
Insta360 X3 có thể quay video 360 độ ở mức 5,7K

Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn sử dụng HDR 24/7. Nó không tốt trong điều kiện ánh sáng yếu vì nó hạn chế thời gian phơi sáng cho từng khung hình. Và mặc dù nó mang lại những lợi ích thực sự về chất lượng hình ảnh, nhưng tôi nhận thấy có nhiều quang sai hơn trong các clip HDR, chẳng hạn như nhiễu rất rõ ràng trên bầu trời trong xanh ở phía bên của khung hình – ngay cả trong ngày nắng.

Tổng kết

Insta360 X3 là một chiếc action camera vô cùng đa năng, nó được hoàn thiện để có thể bất kỳ ai cũng có thể dùng được ngay ở lần chạm đầu tiên. Bên cạnh đó, X3 cũng sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị với những hình ảnh và cảnh quay 360 độ, điều mà chưa có một hãng action camera nào làm được.

Insta360 X3 cung cấp hệ thống chống rung ấn tượng, công cụ chỉnh sửa linh hoạt và chất lượng video ở mức tuyệt vời trên cả tác vụ video 360 và video cơ bản. Giống như đa số các mẫu action camera thì X3 cũng hoạt động không quá tốt ở điều kiện ánh sáng yếu. Bạn sẽ có thể cải thiện điều này khi chỉnh sửa qua ứng dụng của Insta360. Nhìn chung, Insta360 X3 là một chiếc action camera tuyệt vời dành cho những người dùng muốn ghi lại những chuyến du lịch hoặc quay những cảnh quay góc nhìn thứ 3 mà không cần nhờ người khác quay.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.