fbpx

Ống kính Insta360 ONE RS 4K: Mẹo chuyên nghiệp cho nội dung của Killer Action Cam

Bạn muốn chụp những bức ảnh của mình từ “ok” đến “o-mg, thật là hoành tráng?” Chúng tôi đã tổng hợp bộ sưu tập các mẹo chuyên nghiệp dễ dàng này để nâng các bức ảnh góc rộng Insta360 ONE RS của bạn lên một tầm cao mới. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ cách thiết lập máy ảnh của mình đến cài đặt chụp ảnh tốt nhất và các mẹo để xuất. Hãy khám phá và bắt đầu tận dụng tối đa Ống kính tăng cường 4K của bạn.

Cách thiết lập ONE RS

Trước khi bắt đầu quay, bạn nên làm một số việc thực sự dễ dàng.

Trước hết, hãy kiểm tra chương trình cơ sở của máy ảnh của bạn đã cập nhật chưa . Giống như rượu vang hảo hạng, máy ảnh của chúng tôi thực sự trở nên tốt hơn theo tuổi tác! Chúng tôi luôn phát hành các bản cập nhật mới để máy ảnh của chúng tôi luôn hoạt động trên trò chơi A của chúng, cho dù chúng đã được vài tuần hay vài năm tuổi.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thẻ SD tốt nhất cho công việc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ microSD được định dạng exFAT với giao diện bus UHS-I và xếp hạng Tốc độ video V30 với bộ nhớ tối đa 1TB.

Sau đó, đảm bảo tất cả các mod của máy ảnh của bạn được bảo mật đúng cách. Khuyên bạn nên luôn sử dụng ONE RS của bạn với Giá đỡ . Điều đó không chỉ có nghĩa là máy ảnh của bạn có thể dễ dàng gắn vào các phụ kiện như Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình , nó còn làm cho ONE RS của bạn cứng cáp như một tấm lót lưng, giảm tiếng ồn của gió và giữ cho nó không thấm nước.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy lau sạch ống kính của bạn. Không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết các bức ảnh trông đẹp hơn mà không có dấu vân tay dính trên cho bộ lọc.

Mẹo chuyên nghiệp để chụp với Ống kính tăng cường ONE RS 4K

Từ vlogger đến vận động viên trượt tuyết cho đến những người yêu thích thiết bị, người dùng của chúng tôi đều có những nhu cầu khác nhau khi tạo nội dung hoành tráng. Giống như việc bạn sẽ không chỉ lái một chiếc Ferrari ở số đầu tiên vì đây là chiếc đầu tiên bạn thấy hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với ONE RS của mình để tìm ra các chế độ bạn thích nhất. Ví dụ: hãy cân nhắc xem bạn muốn xuất và đăng lên mạng xã hội trực tiếp từ máy ảnh (FlowState) hay nếu bạn là người chỉnh sửa thích tìm hiểu các cài đặt trong bài đăng (Post FlowState).

Nếu bạn là người chỉ muốn cầm máy ảnh lên và chụp, thì bạn là người may mắn, vì thiết lập dễ dàng này sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời. Đầu tiên, hãy chuyển đến cài đặt máy ảnh và chuyển FlowState thành Cao, sau đó quay ở chế độ FlowState 4K30fps . Điều này sẽ mang lại cho bạn kết quả sắc nét, chi tiết và mịn như bơ. (Lưu ý: Đặt độ ổn định thành Cao sẽ dẫn đến độ trễ màn hình lâu hơn nhưng sẽ cho bạn kết quả ổn định tốt nhất).

Ổn định trạng thái dòng chảy ONE RS

Để có POV chân thực, hãy thử điều chỉnh FOV để chụp bàn tay, bàn chân của bạn hoặc các chi tiết khác ở ngoại vi — Tuyến tính (trong máy ảnh) hoặc ActionView (Chế độ đăng) hoạt động tốt cho việc này. Đối với màu sắc và độ sắc nét, chọn Màu sắc sống động và Độ sắc nét Trung bình / Cao sẽ mang lại sự rung động cho video của bạn.

Một bước quan trọng khác là thiết lập âm thanh của bạn để phù hợp với cách bạn sẽ quay. Đối với mỗi ngày chụp trong môi trường yên tĩnh, Âm thanh nổi là cài đặt lý tưởng để ghi lại môi trường xung quanh bạn. Cài đặt Giảm tiếng ồn của gió thực hiện những gì nó ghi trên hộp thiếc — hãy bật cài đặt này nếu nó đang thổi mạnh hoặc bạn đang quay hành động cường độ cao như MTB. Để có âm thanh chất lượng cao hơn, bạn có thể thiết lập micrô với ONE RS, chỉ cần gắn micrô với Bộ điều hợp micrô .

Nếu bạn đang sử dụng Ống kính tăng cường 4K gắn trên máy bay không người lái, cài đặt quay lý tưởng là video Post FlowState 4K30fps với FOV rộng hơn.

Tóm lại, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các cài đặt này trước khi bắt đầu chụp:

  • 4K30 khung hình / giây
  • Chế độ FlowState
  • Mức độ ổn định cao
  • FOV tuyến tính hoặc ActonView
  • Màu sắc sống động
  • Độ sắc nét trung bình / cao

Phân nhánh sang các chế độ khác trên ONE RS 

Với cảm biến 1/2 ”48MP lớn hơn mới và một loạt các chế độ chụp mới, Ống kính tăng cường ONE RS 4K đánh dấu một sự nâng cấp lớn đối với Ống kính góc rộng 4K. Nhưng khi nào bạn nên sử dụng chúng?

Hành động

Đặc trưng trên Ống kính tăng cường 4K là Active HDR — một chế độ HDR mới sáng tạo được thiết kế đặc biệt để cải thiện các cảnh quay hành động của bạn. Bật nó sẽ mang lại dải động rộng hơn nhiều, giúp hình ảnh không bị lóa do cài đặt độ tương phản cao. Ảnh của bạn sẽ chân thực hơn với các chi tiết ấn tượng trong vùng tối và vùng sáng. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó trong điều kiện ánh sáng yếu, bao gồm cả MTB trong rừng cây chẳng hạn. Nó hữu ích nhất trong các cài đặt nơi có sự thay đổi lớn về điều kiện ánh sáng, chẳng hạn như lúc bình minh và hoàng hôn.

ONE RS Active HDR

Để có những khoảnh khắc hoàn hảo như bức tranh

48 megapixel là một lợi nhuận rất tốt cho một máy ảnh hành động nhỏ. Khai thác tối đa mọi megapixel cuối cùng bằng cách chụp trong điều kiện ánh sáng tốt.

PureShot là lựa chọn tốt nhất của bạn để có được những bức ảnh phơi sáng hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng yếu. Đối với ảnh tự chụp, hãy lật màn hình cảm ứng về phía bạn và tạo khung hình hoàn hảo cho bức ảnh của bạn. Để xem kỹ hơn, hãy kết nối máy ảnh với ứng dụng để xem trước ảnh của bạn.

Để có một cái nhìn điện ảnh

Chế độ Màn hình rộng 6K chụp các bức ảnh tỷ lệ 2,35: 1 như điện ảnh ở độ phân giải 6K tuyệt đẹp cho những khoảnh khắc xứng tầm Hollywood. Chụp ở chế độ này yêu cầu phải thêm tính năng ổn định trong Insta360 Studio chứ không phải trong máy ảnh. Để có kết quả tốt nhất, hãy chụp trong môi trường có điều kiện ánh sáng tốt.

Cách chỉnh sửa và xuất ảnh của bạn

Dậm chân hạ cánh? Bắt được hoàng hôn hoàn hảo? Đóng đinh một thủ thuật bệnh hoạn? Những gì bạn thực hiện trong phần chỉnh sửa có thể đưa ảnh của bạn lên một tầm cao mới. Bạn có thể thực hiện việc này trong Insta360 Studio, Adobe Premiere, Final Cut hoặc một phần mềm chỉnh sửa khác mà bạn chọn với cảnh quay trên Ống kính tăng cường 4K. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh của mình trong ứng dụng Insta360, với tính năng chỉnh sửa thủ công và một loạt các mẫu FlashCut.

Nếu bạn quay ở chế độ Post FlowState, bạn có thể thêm FlowState vào cảnh quay của mình trong Insta360 Studio. Bạn cũng có thể sử dụng các FOV và tỷ lệ khung hình khác nhau để kết hợp các cảnh quay của mình và “Loại bỏ hạt” khỏi các cảnh quay trong điều kiện ánh sáng kém. Khi xuất video của bạn, tốt nhất nên làm như vậy ở 4K để bạn bảo toàn tất cả thông tin trong hình ảnh. Xuất trong ProRes và / hoặc chọn tốc độ bit cao vì lý do tương tự.

Để kết hợp các bản xuất khác nhau với nhau trong Premiere hoặc Final Cut, tốt nhất nên xuất ở định dạng 4K và ProRes 422 HQ.

Chúng tôi thường được hỏi về cách tốt nhất để tải lên mạng xã hội mà chất lượng không bị ảnh hưởng — vì vậy, đây là hướng dẫn sơ bộ về các cài đặt tốt nhất cho Instagram, YouTube và Facebook:

Bài đăng trên Instagram :
Độ phân giải: 1080 × 1350
Tốc độ bit: 13-15Mbps
Codec: H.264
Loại tệp: mp4

Instagram Story / TikTok :
Độ phân giải: 1080 × 1920
Bitrate: 15-20Mbps
Codec: H.264
Loại tệp: mp4

YouTube :
Độ phân giải: Tốc độ bit 4K
: 65-80Mbps
Codec: H.264
Loại tệp: mp4

Facebook :
Độ phân giải: 4K
Bitrate: 65-80Mbps
Codec: H.264
Loại tệp: mp4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.