fbpx

Nhóm Sinh Viên Gửi Insta360 X3 Vào Không Gian Siêu Đỉnh

Một nhóm sinh viên của dự án Eclipse đã thành công gửi một chiếc Insta360 X3 vào trong không gian và ghi lại những thước phim cực kỳ tuyệt vời.

Nhóm Sinh Viên Gửi Insta360 X3 Vào Không Gian

Insta360 đăng tải một đoạn video của chương trình không gian Karman (KSP), nhóm sinh viên này đã sử dụng tên lửa tái sử dụng để đưa chiếc action camera X3 của Insta360 vào không gian để ghi lại  những góc nhìn độc đáo và đáng kinh ngạc về Trái đất, bao gồm cả trong cuộc thử nghiệm khinh khí cầu ở độ cao gần đây, Dự án Eclipse.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Insta360 (@insta360) chia sẻ

Cho đến nay, KSP đã phóng tên lửa Nebula và khinh khí cầu tầm cao Eclipse. Bên cạnh camera Insta360 X3 , Eclipse cũng mang theo các hệ thống điện tử hàng không để thử nghiệm và đưa cơ sở hạ tầng phát trực tiếp trạm mặt đất của KSP vào hoạt động. Nhóm đang chuẩn bị phóng một tên lửa thử nghiệm khác, X-Calibur và tên lửa hai tầng, Orion.

KSP có chia sẻ “Với Insta360 cung cấp máy ảnh 360 độ hàng đầu trong ngành, chúng tôi quyết định sẽ là lý tưởng khi gắn máy ảnh của họ vào trọng tải của chúng tôi để ghi lại những thước phim tuyệt đẹp về hành tinh của chúng ta, từ một góc nhìn độc đáo. Đoạn phim trở nên tuyệt vời — chúng tôi có thể có được cái nhìn toàn cảnh về đường chân trời và điều chỉnh lại nó theo ý muốn. Khi chụp cảnh bong bóng nổ, camera 360 cực kỳ hữu ích”

Nhóm sinh viên gửi Insta360 X3 vào không gian cho biết các camera 360 độ cho phép họ ghi lại cảnh nhật thực đi lên ở độ cao lên tới 26km. Hơn nữa, những chiếc action camera này còn ghi lại cảnh quay phù hợp để xem trên tai nghe thực tế ảo (VR).

Insta360 X3 Vào Không Gian
chương trình không gian Karman (KSP)

KSP chia sẻ về tại sao lại chọn Insta360 X3 cho thí nghiệm này “Khả năng chống nước và nhiệt độ hoạt động rộng của chúng cho phép chúng tôi gắn máy ảnh ở bên ngoài trọng tải mà không cần cách nhiệt, hoạt động hoàn hảo trong điều kiện ẩm ướt xuyên qua các đám mây và nhiệt độ -40 độ C”

Chuyến bay X-Calibur sắp tới của KSP cũng sẽ được ghi lại bằng máy ảnh Insta360 X3 , bao gồm cả việc quan sát cận cảnh vụ phóng. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể gắn một camera vào tên lửa, nhưng các sinh viên vẫn đang xác định xem liệu tính khí động học có cho phép gắn camera hay không.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.