fbpx

Insta360 One X2 – Action Camera Đầu Tiên Ra Ngoài Không Gian

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2023, Insta360 đã gắn hai camera Insta360 One X2 vào một vệ tinh và phóng chúng vào ra ngoài không gian ở độ cao 500km. Hai chiếc One X2 vẫn có thể hoạt động và đem đến những bức ảnh 360 độ ngoài không gian đáng kinh ngạc. Đây là lần đầu tiên một chiếc camera hành động  360° được đưa vào không gian, một thành tựu thiên văn đối với Insta360!

Quá trình gian nan để đưa One X2 ra ngoài không gian

Lần này, Insta360 đã hợp tác với Media Storm và công ty vệ tinh SAR Spacety để biến giấc mơ thành hiện thực. Dự án bắt đầu vào tháng 7 năm 2021—phải mất 12 tháng để sửa đổi camera hành động, bao gồm sáu tháng R&D. Vệ tinh chạy bằng năng lượng mặt trời ban đầu dự kiến ​​phóng vào năm 2022 nhưng phải hoãn lại do Covid-19. Một năm sau, Insta360 X2 đã đạt đến tầm cao mới.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Insta360 (@insta360) chia sẻ

Là một chiếc action camera 360° đầu tiên được đưa ra không gian nên các kỹ sư đã phải chuẩn bị rất nhiều để X2 có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt này. Các kỹ sư đã đưa ra 3 yếu tố cần phải gia cố để X2 có thể bay ra không gian.

  • Đầu tiên, tất cả vật liệu của X2 đều phải chịu được nhiệt độ cực cao và cực lạnh. Vệ tinh bay vòng quanh địa cầu cứ sau 90 phút, di chuyển giữa vùng nhiệt đới và cực ở nhiệt độ từ -94°F đến 122°F (-70°C và 50°C).
  • Thứ hai, nó phải có khả năng chống bức xạ. Không giống như ở đây trên Trái đất, môi trường trong không gian hoàn toàn không có sự bảo vệ từ khí quyển. Các hạt năng lượng cao trong không gian có thể nhanh chóng đốt cháy các linh kiện điện tử, một điều gần như không thể đề phòng được.
  • Cuối cùng, máy ảnh cần có thiết kế chống sốc và chống rung đặc biệt. Quá trình phóng tên lửa gập ghềnh nhưng khi ở trong không gian, camera sẽ quay chậm, liên tục thay đổi góc và vị trí chụp. Vì không có người lên đó để điều chỉnh camera nên nó phải chịu được tác động mạnh. Điều quan trọng nữa là cấu trúc vệ tinh không che các ống kính để X2 có thể quay thành công cảnh 360° với đường khâu thích hợp.

Những hình ảnh và video ngắn được Insta360 One X2 ghi lại ngoài không gian

Insta360 đã không còn xa lạ với việc gắn những chiếc action camera của mình theo những cách độc đáo và hoạt động ở một địa điểm xa xôi. Chúng tôi đã từ đưa tin, Karman Space đã gắn Insta360 X3 vào khinh khí cầu thời tiết Eclipse của họ và đưa nó bay lên độ cao 26km. Lần này đến được One X2 dấn thân sâu hơn vào trong không gian.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Insta360 (@insta360) chia sẻ

Các bạn có thể quan sát những hình ảnh siêu đẹp mắt, ấn tượng và độc đáo ngoài không gian được Insta360 One X2 ghi lại ở đoạn video dưới đây.

Hình 360 được ghi lại bằng Insta360 One X2 ngoài không gian

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.