fbpx

Insta360 ONE RS so với ONE R: Sự khác biệt là gì?

Insta360 ONE RS thế hệ tiếp theo của Insta360! Là sản phẩm tiếp theo rất được mong đợi của hãng này. Máy quay hành động ống kính rời có thể thay đổi được: “Vậy ONE RS vs ONE R, có gì mới ?”

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng ONE RS đã trải qua một loạt các nâng cấp về phần cứng và trải nghiệm , trong khi vẫn bảo đảm với các nguyên tắc cơ bản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điểm khác biệt chính giữa ONE RS ONE R và hy vọng sẽ giải đáp được bất kỳ câu hỏi nào mà bạn đang thắc mắc. Trước hết về thông số kỹ thuật ONE RS vs ONE R:

Insta360 ONE RS Twin Edition Insta360 ONE R Twin Edition
Trong cái hộp Ống kính tăng cường 4K, Ống kính 360, Lõi một RS, Đế pin MỘT RS và Giá đỡ MỘT RS Ống kính góc rộng 4K, Ống kính 360, Lõi ONE R, Đế pin ONE R và Giá đỡ ONE R
Video 360 5,7 nghìn 5,7 nghìn
Video góc rộng 4K (với cảm biến 1/2 ″) 4K (với cảm biến 1 / 2.3 ″)
Ảnh góc rộng 48MP 12MP
HDR hoạt động ✔️ X
Chế độ màn hình rộng 6K ✔️ X
Truyền WiFi nhanh hơn 50% ✔️ X
Dung lượng pin 1445mAh 1190mAh
Ổn định FlowState + Khóa 360 Horizon ✔️ Với tính năng ổn định tích hợp vượt trội ✔️
Hiệu ứng gậy tự sướng vô hình ✔️ ✔️
Thu phóng tức thì ✔️ X
Mic 3 2
Giá đỡ tháo lắp nhanh ✔️ X

So sánh chi tiết hơn!

Như bạn có thể đã biết, ONE RS và ONE R đều có một hệ thống ống kính có thể hoán đổi cho nhau độc đáo , theo đó nhiều ống kính có thể được hoán đổi trong và ngoài trên cùng một thiết bị. Về cơ bản, đây là máy ảnh hoàn hảo cho mọi tình huống . Với ống kính, ONE RS cho thấy sự khác biệt lớn đầu tiên của mình: Với ống kính tăng cường 4K mới.

Ống kính tăng cường 4K: Nâng cấp tổng thể

Đối với những người hâm mộ action cam truyền thống, Ống kính tăng cường 4K là tùy chọn góc rộng phù hợp của bạn, để quay hành động lên đến 4K60 khung hình / giây. Phiên bản mới này là sự đại tu hoàn toàn của Ống kính góc rộng ONE R 4K, với kích thước cảm biến 1/2 ”lớn hơn , cùng với các tính năng mới tuyệt vời sau:

HDR hoạt động

Để thực sự làm cho hành động trở nên sống động, Ống kính 4K Boost có chế độ video Active HDR đột phá. Tính năng này ghi lại các cảnh hành động với dải động cao, giúp bạn cải thiện các chi tiết ở vùng sáng và vùng tối để có cảnh quay sống động hơn .

ONE RS Active HDR

Ảnh 48 Megapixel

48 megapixel thừa đủ để làm đẹp cho các bức ảnh tĩnh, với màu sắc và ánh sáng không thể tốt hơn. Điều này tương xứng với 12 megapixel mà bạn có thể nhận được với Ống kính góc rộng 4K của ONE R.

Chế độ màn hình rộng 6K

Một chế độ video mới. Màn hình rộng 6K mang đến góc nhìn cổ điển như phim boom tấn của Hollywood, ghi lại tỷ lệ 2,35: 1 ở chế độ 6K siêu chi tiết.

Bộ xử lý & Lõi ONE RS mới mạnh mẽ

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của Lõi và bộ xử lý của camera hành động. Lõi ONE RS mới là một con quái vật từ trong ra ngoài, bổ sung những lợi ích sau so với Lõi ONE R cũ:

  • Truyền qua Wi-Fi nhanh hơn tới 50% – giúp việc chuyển các tệp phức tạp dễ dàng hơn và cải thiện đáng kể thời gian chỉnh sửa của bạn so với ONE R.
  • Thu phóng tức thì – phóng to kỹ thuật số lên đến 2,7 lần trong khi bạn ghi ( mới cho ONE RS Core ).
  • Menu Nhanh – truy cập các thông số chụp yêu thích của bạn chỉ bằng một nút bấm để bạn luôn sẵn sàng chụp ( mới cho ONE RS Core ).
  • Âm thanh sống động – ONE RS Core hiện có 3 mic ( so với 2 mic cho ONE R ) để thu âm thanh nâng cao và thuật toán Giảm nhiễu gió mới.

Ổn định FlowState tốt nhất từ ​​trước đến nay

ONE RS với Core mới cho tính năng ổn định FlowState hàng đầu! Quay ở chế độ video FlowState lên đến 4K60fps và được lưu dưới định dạng tệp “mp4”. Cùng với tính năng xuất và chia sẻ hình ảnh tức thì.

Ổn định trạng thái dòng chảy ONE RS

Giá đỡ mới

Một phụ kiện quan trọng khác là Giá đỡ ONE RS, giờ đây nhanh hơn và dễ sử dụng hơn:

  • Cơ chế tháo nhanh – chỉ với một nút bấm, máy ảnh giờ đây có thể trượt ra khỏi mặt bên của giá đỡ để dễ dàng hoán đổi ống kính hoặc chuyển sang các ngàm khác nhau.
  • Thiết kế tản nhiệt – một tấm tản nhiệt ở mặt trước của Giá đỡ giúp giữ cho máy ảnh luôn mát và kéo dài thời gian chụp.
  • Nắp đậy micrô chống gió – để nâng cao âm thanh hơn nữa, giờ đây đã có một nắp đậy bằng bọt chống gió đặc biệt để chặn gió mạnh và tiếng ồn không mong muốn.
Giá đỡ Insta360 ONE RS

Dung lượng pin

ONE RS hiện được cung cấp bởi Cơ sở pin 1445mAh, so với Cơ sở pin 1190mAh ONE R.

Nền tảng chung

Do hệ thống ống kính có thể hoán đổi cho nhau, cả hai máy ảnh đều có thể mở khóa tính năng chụp ảnh 360 độ 5.7K bằng cách chuyển sang Ống kính 360. Điều này mang đến vô số lựa chọn cho sự sáng tạo, chẳng hạn như ảnh chụp góc nhìn thứ ba.

Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình ONE RS

ONE RS và ONE R đều xuất sắc trong các kịch bản hành động, với cấu trúc chắc chắn và khả năng chống thấm IPX8 xuống đến 16ft (5m). Chỉnh sửa bằng ứng dụng Insta360 và phần mềm máy tính Insta360 Studio cũng hoạt động theo cách tương tự đối với ONE RS và ONE R, với tất cả các công cụ và mẫu đáng kinh ngạc do AI hỗ trợ.

Khả năng tương thích

Tin tốt cho người dùng ONE R là các thành phần ONE RS mới có thể được sử dụng với ống kính (hoặc ống kính), Core * và Cơ sở pin hiện tại của bạn, cho phép bạn nâng cấp và ở nơi bạn thấy phù hợp.

Insta360 ONE RS so với ONE R: Điểm mấu chốt

ONE RS mang lại một loạt lợi ích chính, đặc biệt là để chụp góc rộng với Ống kính tăng cường 4K mới, hiệu suất toàn diện với Core mới, sự tiện lợi với tính năng Ổn định dòng chảy trong máy ảnh và tính thiết thực với Đế pin dung lượng lớn hơn và Giá đỡ mới .

Để nâng cấp góc rộng đầy đủ trên ONE R, có ONE RS 4K Edition , bán lẻ với giá 7,990,000  tại Tokyocamera. Điều này bao gồm Ống kính tăng cường 4K, Lõi ONE RS, Đế pin ONE RS và Giá đỡ ONE RS.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.