fbpx

Insta360 GO 2 so với GO: Sự khác biệt là gì?

Insta360 GO 2 so với GO đều là những chiếc máy ảnh nhỏ có thể đeo được, có trọng lượng lần lượt là 26,5 và 18,3 gram. Thoạt nhìn, chúng có vẻ khá giống nhau, với thiết kế màu trắng, có kích thước giống nhau bằng ngón tay cái. Do kích thước nhỏ, cả hai máy ảnh đều có thể được gắn ở những vị trí sáng tạo để có những góc quay độc đáo.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa Insta360 GO 2 và GO là gì? Những loại nâng cấp nào đang ẩn bên trong chiếc action camera này

Insta360 GO 2 mang đến một loạt các tính năng mới và cải tiến chức năng so với phiên bản tiền nhiệm. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật nhanh của Insta360 GO 2 so với GO để bắt đầu mọi thứ:

 ĐẶC TRƯNG Insta360 GO 2 Insta360 GO
Cảm biến 1 / 2.3 ” x
Độ phân giải video 1440p @ 50fps, 30fps 1080p @ 25 khung hình / giây
Chống nước IPX8 Chống thấm nước đến 4m (13ft) Chống nước IPX4
Bảo vệ ống kính x
Hộp ✔ Bộ sạc ✔ Điều khiển từ xa
✔ Chân máy
✔ Bộ sạc
Thời hoạt đong Độc lập: 30 phút
Với Hộp sạc: 150 phút
Độc lập: 16 phút
Với Hộp sạc: 60 phút
Chiều dài clip tối đa Chế độ FPV: 30 phút
Video (Ổn định cơ bản): 15 phút
Video chuyên nghiệp (Ổn định dòng chảy): 10 phút
Chế độ FPV: 5 phút
Ổn định dòng chảy: 1 phút
Khả năng chống rung ✔ Ổn định chống rung ✔ Ổn định
trong máy ảnh cơ bản
✔ Ổn định chống rung
Tùy chọn trường xem ✔ UltraWide ✔ ActionView ✔ Tuyến tính ✔ Thu hẹp ✔ UltraWide
Wi-Fi x
Khả năng lưu trữ 32GB 8GB

Chất lượng hình ảnh

Nhìn bề ngoài, việc nâng cấp từ video độ phân giải 1080p lên 1440p có vẻ không nhiều. Nhưng đừng đánh giá thấp những nâng cấp về chất lượng hình ảnh với Insta360 GO 2 vs. GO.

Bí quyết cải thiện chất lượng hình ảnh của GO 2 nằm ở cảm biến hoàn toàn mới của nó . Cảm biến 1 / 2.3 ”của GO 2 là tiêu chuẩn cho camera hành động hàng đầu, cho phép nó chụp được những bức ảnh siêu rộng sắc nét, rõ ràng và chi tiết hơn. Với cảm biến này, GO 2 có cùng một phần cứng hiệu suất cao như các cam hành động hàng đầu, với kích thước chỉ bằng một phần sáu. Hãy xem video bên dưới để biết cách các cảnh phim xếp chồng lên nhau:

Ngoài cảm biến mới, GO 2 còn có chế độ video HDR mới và cấu hình màu sắc sống động mới Những cập nhật này giúp cung cấp những bức ảnh đẹp ngay từ máy ảnh.

Độ bền và bộ nhớ

Một số cập nhật thường xuyên được người dùng Insta360 GO yêu cầu liên quan đến độ bền và bộ nhớ. Trong khi Insta360 GO chỉ có khả năng chống nước IPX4, GO 2 có khả năng chống nước hoàn toàn IPX8 đến 13 feet (4m) ngay khi ra khỏi hộp, với Bộ bảo vệ ống kính được lắp đặt.

Bộ bảo vệ ống kính có thể thay thế. GO 2 đi kèm với một ống kính bảo vệ bằng kính cứng, chống xước, có thể vặn và tháo đơn giản.

Và thời lượng pin thì sao? GO 2 cũng đi kèm với một nâng cấp lớn trong lần này. GO 2 có thể sử dụng liên tục trong 30 phút hoặc tối đa 150 phút với Hộp sạc , so với 16 phút và 60 phút tương ứng đối với GO.

Và với thời lượng pin cao hơn thì độ dài clip cũng vậy. GO 2 có thể tự quay video tối đa 15 phút , so với 1 phút của GO. Và nếu bạn có FPV, thì thậm chí còn tốt hơn — ghi lại tới 30 phút với GO 2 so với chỉ 5 phút với GO.

Cuối cùng, đối với những clip dài hơn, bạn cũng nhận được nhiều bộ nhớ hơn. GO 2 đi kèm với bộ nhớ trong 32 GB (khoảng 28 GB có thể sử dụng), tăng gấp 4 lần so với GO.

Phụ kiện

Insta360 GO 2 đi kèm với cùng loại phụ kiện với GO — nhưng tất cả chúng đều được nâng cấp.

Cải tiến lớn nhất là với Charge Case, đây không còn chỉ là một hộp sạc mà còn là một điều khiển từ xa, chân máy và tay cầm chụp ảnh tự sướng . Sử dụng màn hình và hai nút của Vỏ sạc, bạn có thể thay đổi chế độ và cài đặt, cũng như bắt đầu và dừng ghi âm từ cách xa tới 33 feet (10m).

Bạn có thể nắm vào đáy vỏ máy để chụp ảnh tự sướng hoặc kéo chân máy ảnh ra phía sau để thiết lập ảnh chụp nhanh trên mặt bàn. Nó cũng có một điểm gắn kết ¼ ”ở phía dưới để vặn vào gậy chụp ảnh tự sướng. Hơn hết, nó sạc GO 2 chỉ trong 35 phút và tự sạc qua đầu nối Type-C trong 65 phút.

Tất cả các phụ kiện lắp đặt cũng đã được nâng cấp, bao gồm:

  • Mặt dây chuyền nam châm: Một nam châm mạnh hơn để ổn định thiết bị hơn
  • Easy Clip: Một thiết kế mới có thể điều chỉnh để bạn có thể có được góc quay phù hợp
  • Pivot Stand: Được thiết kế lại hoàn toàn, hiện có thể gập lại và điều chỉnh được, với đế dính có thể tái sử dụng, tay cầm và dây đeo cổ tay tích hợp

Pivot Standa

Gắn, kẹp linh hoạt

Mặt dây chuyền nam châm

Ngoài ra còn có một số phụ kiện GO 2 mới được bán riêng, bao gồm:

  • Bộ điều hợp ngàm : Một bộ hai ngàm từ tính để sử dụng với các phụ kiện gắn vít hai ngạnh và ¼ ”, cũng như một bộ chuyển đổi hai ngạnh cho các môn thể thao hành động
  • Giá đỡ dây đeo cho thú cưng : Một dây đeo khóa dán có túi cho Giá đỡ Pivot, hoàn hảo để chụp POV cho thú cưng của bạn
  • Bộ lọc ND : Một bộ bốn bộ lọc ND, được thiết kế để cân bằng màu sắc và độ tương phản trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt và giảm “hiệu ứng jello” trong cảnh quay bằng máy bay không người lái FPV

View

Insta360 GO chỉ có một tùy chọn xem (FOV) — UltraWide. Insta360 GO 2 bổ sung thêm ba FOV mới, bao gồm ActionView, Linear và Narrow. ActionView là một FOV được tối ưu hóa đặc biệt cho các cảnh quay POV hành động , với chiều cao lớn hơn các FOV khác để thể hiện rõ hơn cơ thể của bạn trong cảnh quay và cho cảm giác tốc độ tốt hơn.

Dưới đây là bảng phân tích của từng FOV trong chế độ Video chuyên nghiệp:

Tỷ lệ khung hình FOV FOV ngang FOV dọc FOV đường chéo
16: 9  Cực kỳ rộng 120 71,9 134,1
  ActionView 110 85.3 132,2
  Tuyến tính 110 76,3 116,7
  Hẹp 86 55.1 93,7
9:16 Cực kỳ rộng 71,9 120 134,1
  Tuyến tính 76,3 110 116,7
  Hẹp 55.1 86 93,7
1: 1 Cực kỳ rộng 93.4 93.4 125,6
  Tuyến tính 90,5 90,5 109,9
  Hẹp 69,2 69,2 88,6

Tất cả các giá trị số đều tính bằng độ và là ước tính. FOV thay đổi đối với chế độ Video (ổn định cơ bản).

Ở chế độ Pro Video, FOV vẫn giữ nguyên cho các độ phân giải và tốc độ khung hình khác nhau.

Ứng dụng

Cả Insta360 GO và GO 2 đều có ứng dụng tương thích đầy đủ tính năng với các tính năng chỉnh sửa. Trong khi Insta360 GO sử dụng ứng dụng GO độc lập, GO 2 sử dụng ứng dụng Insta360 tích hợp.

Người dùng GO 2 có thể sử dụng ứng dụng để kết nối với máy ảnh của họ qua WiFi và xem trước cảnh quay của họ trong thời gian thực . Với một máy ảnh POV nhỏ như vậy, điều này có thể hữu ích để theo dõi cảnh quay của bạn. Bạn cũng có quyền truy cập vào các cài đặt thủ công khác trong ứng dụng.

Về mặt chỉnh sửa, cả người dùng Insta360 GO và GO 2 đều có thể sử dụng tính năng tự động chỉnh sửa FlashCut. Nhưng với GO 2, FlashCut thậm chí còn mạnh hơn. Bây giờ bạn có hai lựa chọn:

  • Mẫu theo chủ đề : Chọn từ các chủ đề như thể thao, thú cưng và du lịch. Sau đó, chỉ cần chọn số lượng clip cần thiết cho chủ đề và AI sẽ chọn ra những phần hay nhất và chỉnh sửa chúng cùng với âm nhạc và hiệu ứng chuyển tiếp.
  • Trong Trình chỉnh sửa: Chọn bao nhiêu clip bạn muốn về bất kỳ chủ đề nào và AI sẽ chọn ra những phần hay nhất và chỉnh sửa chúng cùng với âm nhạc và chuyển tiếp.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ có một bản cắt sẵn sàng cho mạng xã hội chỉ trong vài giây!

Mặt bằng chung

Cả Insta360 GO và GO 2 đều là những chiếc máy ảnh nhỏ có thể lắp được mang đến trải nghiệm chụp ảnh rảnh tay với các phụ kiện đi kèm. Cả hai đều có thiết kế từ tính, cho phép chúng được gắn ở những nơi mà các cam hành động khác không thể lắp được. Máy ảnh nhỏ đến mức bạn thậm chí không nhận thấy rằng bạn đang đeo chúng hầu hết thời gian.

Cả hai camera cũng được hỗ trợ bởi các thuật toán ổn định FlowState và cân bằng đường chân trời của Insta360 . Với cả GO 2 và GO, bạn sẽ có được những bức ảnh siêu mượt mà giống như được chụp bằng gimbal chuyên nghiệp.

Insta360 GO 2 so với GO: Điểm mấu chốt

Đó là kết quả của Insta360 GO 2 so với GO!

GO 2 mang đến một số cập nhật lớn so với người tiền nhiệm, bao gồm cải thiện chất lượng hình ảnh, độ bền và quy trình làm việc mượt mà hơn . Và cấu trúc mạnh mẽ của nó cung cấp tính linh hoạt hơn cho bất kỳ loại hành động nào. Cho dù bạn đang lướt sóng, đạp xe leo núi, chạy hay bay bằng máy bay không người lái FPV của mình, chiếc camera hành động nhỏ bé này sẽ cho bạn thoải mái quay phim rảnh tay mà không cần phụ kiện cồng kềnh.

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp, Insta360 GO 2 hiện đã có trên Tokyocamera.vn

Mua sản phẩm tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.