fbpx

Hình Ảnh 360 Độ Tại Đài Quan Sát Thiên Văn Vera C. Rubin

Hình ảnh 360 độ tại đài quan sát thiên văn Vera C. Rubin ở Chile sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng vì vẻ đẹp độc đáo như là một hành tinh đang lơ lửng trong dải ngân hà.

Thông tin về hình ảnh 360 độ tại đài quan sát thiên văn Vera C. Rubin

Mặc dù đài quan sát thiên văn Vera C. Rubin ở Chile vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhưng khi hoàn thành nó sẽ là nơi chứa chiếc máy ảnh kỹ thuật số mạnh mẽ nhất mà con người từng chế tạo và giúp tạo ra một bản đồ vũ trụ khổng lồ chưa từng có. Hình ảnh đươc ghi bằng action camera của Insta360 đem đến chất lượng hình ảnh cực cao cùng độ sắc nét, rõ ràng.

ảnh 360 độ

Ánh sáng xanh và đỏ bao quanh đường chân trời của “hành tinh” là ánh sáng không khí, một hiện tượng khí quyển gây ra khi các hạt vi lượng và khí trong khí quyển trở nên tích điện hoặc bị ion hóa. Các nguyên tử phát ra ánh sáng ở nhiều bước sóng khác nhau khi chúng kết hợp lại vào ban đêm và phát sáng yếu ớt. Ở phía dưới bên trái của “hành tinh” là Đài quan sát Vera C. Rubin, nơi sẽ chứa một camera 3.200 megapixel để khảo sát bầu trời đêm.

Những hình ảnh ở dưới đây được ghi lại tại đỉnh Cerro Pachón, ở độ cao 8.850 feet so với mực nước biển, được chụp bởi Petr Horálek , một nhà nhiếp ảnh thiên văn đến từ Cộng hòa Séc, người đã sử dụng máy ảnh Canon Ra có gắn ống kính Sigma 35mm để chụp một loạt ảnh phơi sáng 10 giây sau đó được ghép thành một bức tranh toàn cảnh.

Hình Ảnh 360 Độ Tại Đài Quan Sát Thiên Văn
Hình ảnh được ghi hình bằng Canon EOS Ra

Nhiếp ảnh gia Horálek có chia sẻ: “Pachon có bầu trời đêm hùng vĩ và tôi cảm thấy mình thực sự ở trong tầm với của Vũ trụ… và cũng chụp được thứ gì đó hoành tráng về mặt lịch sử” . “Đài quan sát Rubin sẽ là kính thiên văn khảo sát tốt nhất trong nhiều năm tới… vì vậy, thật là một cảm giác ghi lại lịch sử sử thi mới của thiên văn học.”

Khi kính thiên văn Camera LSST hoạt động vào tháng 8, nó sẽ bắt đầu một cuộc khảo sát kéo dài lên tới 10 năm, chiếc kính thiên văn này sẽ quét bầu trời và tạo ra khoảng 20 terabyte dữ liệu mỗi đêm.

Các nhà khoa học hy vọng LSST sẽ xác định được bất cứ thứ gì chuyển động hoặc phát sáng, tức là các tiểu hành tinh và siêu tân tinh, nhưng họ cũng hy vọng nó sẽ khám phá được 20 tỷ thiên hà và ngôi sao.

hình ảnh 360 độ tại đài quan sát thiên văn
Camera LSST ghi lại hình ảnh thiên văn

Hình ảnh phía trên là Camera LSST có kích thước gần bằng một chiếc ô tô nhỏ và nặng đến 3 tấn. Nó có phần ống kính rộng đến 152.4cm và cảm biến 3200MP sẽ được làm mát ở nhiệt độ -100 độ C để giảm nhiễu.

Camera quang học trường rộng, khẩu độ lớn có khả năng xem ánh sáng từ bước sóng gần tử ngoại đến cận hồng ngoại và được tạo thành từ 189 cảm biến thiết bị ghép điện tích (CCD) được sắp xếp thành tổng cộng 21 hình vuông, chia thành 3×3.

Mặt phẳng tiêu cự rộng 64 cm tương ứng với trường nhìn 3,5 độ, nghĩa là máy ảnh có thể chụp được hơn 40 lần diện tích trăng tròn trên bầu trời với mỗi lần phơi sáng.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.